Trang phụ 3 - Tai app

Cà phê tại các nước trên thế giới

Cà phê đã lan tỏa đến từng vùng đất trên thế giới, nhưng ở mỗi nơi nó lại mang một hương vị riêng. Đó là vị cà phê đậm đà, sánh đặc từng giọt của Việt Nam; là vị cà phê Espresso mạnh mẽ của người Ý; là vị cà phê ấn tượng Americano - một phiên bản cà phê của người Ý trên đất Mỹ…

 

1.    Ý - Espresso
Cà phê Espresso là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha, những nơi mà người ta gọi nó đơn giản là cà phê, và hiện nay đã lan tỏa đến nhiều vùng miền trên thế giới.
Cà phê Espresso, trước đây còn được gọi là cà phê kem, là loại thức uống cà phê được pha chế bằng cách dùng nước nóng nén dưới áp suất cao rưới qua bột cà phê được xay mịn. Pha chế bằng phương pháp này cà phê sẽ rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu (crema) đóng phần quan trọng trong việc tạo hương thơm cho cà phê. Cà phê espresso thường được uống bằng tách dày được hâm nóng trước, dung tích vào khoảng 40ml và có hoặc không pha đường tùy theo khẩu vị. Ngoài ra, người Ý sẽ cho vào tách một lát chanh. Họ cho rằng điều này sẽ giúp tăng vị ngọt của cà phê.

 

 

 

2.    Thổ Nhĩ Kỳ - Turk Kahvesi
Người Thổ Nhĩ Kỳ có một câu tục ngữ nổi tiếng nói rằng cà phê nên “đen như địa ngục, mạnh mẽ như cái chết và ngọt ngào như tình yêu”. Bột cà phê xay mịn được đun trong một chiếc ấm làm bằng đồng hoặc bằng bạc được gọi là cazve. Đặc biệt, người Thổ Nhĩ Kỳ không lọc cà phê mà để cho bã cà phê lắng xuống dưới đáy ly. Và, nếu không cẩn thận bạn sẽ uống luôn cả bã cà phê lẫn trong đó. Turk Kahvesi thường được phục vụ sau bữa ăn, dùng cùng một ít kẹo dẻo Thổ Nhĩ Kỳ.

 

 

 

 

3.    Phần Lan - Kaffeost
Cà phê hãy còn nóng được đổ lên những miếng phô mai đông. Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng người Phần Lan lại đặc biệt thích sự kết hợp này.

 

 

 

 

4.    Australia - Flat White
Flat White tương tự với Latte mặc dù nhỏ hơn. Đây là thức uống ưa thích của người Australia được làm bằng cách đổ bọt sữa (sữa được đánh hoặc lắc tạo thành bọt mịn và được làm nóng) lên một tách Espresso.
 

 

 

 

 

5.    Hy Lạp – Frappé
Frappé được phát minh bởi một đại diện của hãng Nescafé vào năm 1957. Frappé là loại đồ uống phổ biến vào mùa hè tại Hy Lạp, bao gồm cà phê hòa tan lạnh cùng bọt sữa.
 

 

 

 

 

 

 

 

6.    Mexico - Café de olla
Người Mexico cho rằng, khi đun với thanh quế, hương thơm cà phê sẽ trở nên đặc biệt và mùi thơm hơn. Bên cạnh đó, loại đường được sử dụng là piloncillo (đường thô) và cà phê được đựng trong cốc gốm. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7.  Áo - Wiener Melange
Tương tự Capuchino, Wiener Melange của Áo có đặc điểm là ly Espresso phủ bọt lên trên và thường là phủ thêm kem tươi và bột ca cao.

 

 

 

 


8. Việt Nam - Cà phê sữa đá
Cà phê sữa đá được pha chế từ cà phê rang xay thô. Cà phê được rót nước nóng lên trên và cho chảy tự nhiên qua phin với sữa đặc bên dưới, sau đó uống kèm đá. Trang Bloomberg từng bầu chọn 10 món cà phê ngon và độc đáo nhất thế giới, trong đó cà phê sữa đá của Việt Nam được ca ngợi là "đậm đà và ngon tuyệt".

 

 

 

 

 

 

9. Brazil - Cafezinho
Cafezinho là thức uống phổ biến nhất của người dân Brazil. Tương tự như Espresso, Cafezinho chỉ là một ly nhỏ nhưng rất mạnh, chỉ có điểm khác biệt duy nhất là Cafezinho đã được làm ngọt và được ủ với đường.
 

 

 

 

 

 

10. Ailen – Cà phê Ailen
Cà phê được dùng sau bữa ăn tối cùng với nước cocktail. Cà phê Ailen bao gồm cà phê nóng, whisky Ailen, đường và đánh kem nổi lên trên một cách điêu luyện. Cà phê đã thực sự có ở Ailen vào những năm 1940 để phục vụ khách du lịch Mỹ trong những đêm mùa đông lạnh giá, và ngày càng trở nên phổ biến sau đó.

 

 

 

 


11. Senegal - Café touba
Café touba có vị của hạt tiêu Guinea và thoang thoảng mùi hương đinh hương. Theo đó, cà phê sẽ được rang chung với các gia vị, sau đó xay lên và lọc uống .
 

 

 

 

 

 

12. Ethiopia: Buna
Ethiopia được xem là quê hương của cà phê với những nghi lễ truyền thống. Đây là một phần đặc trưng của đất nước này cùng với quy trình phục vụ và cách pha chế cà phê kéo dài đến 2 giờ. Buna là tên gọi của cà phê ở đây, được pha chế với muối hoặc bơ thay vì đường.
 

 

 

 


13. Hà Lan – Kaffe
Có thể bạn sẽ bối rối với các cửa hàng cà phê không người bán của Amsterdam. Các quán cà phê tự phục vụ là một phần văn hóa nổi tiếng cuả Hà Lan. Kaffe được uống vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, là cà phê đen thường được phục vụ cùng với một bánh cookie.
 

 

 

 

 

 

14. Pháp - Café au lait
Đây là loại cà phê thường được dùng vào bữa sáng với lượng bọt sữa và cà phê bằng nhau. Đặc biệt, Café au lait được để trong 1 chiếc cốc lớn để chấm bánh sừng bò dễ dàng.
 

 

 

 

 

 


15. Maroc - Spiced coffee
Cũng là một kiểu kết hợp cà phê với các loại gia vị nhưng Spiced coffee đặc biệt theo một cách khác với: cà phê đen, thảo quả, tiêu đen, đinh dương, quế và nhục đậu khấu. 
 

 

 

 

 

 

 

16. Cuba - Café Cubano 
Đây thực chất là một loại Espresso được ủ với đường. Thưởng thức cà phê Cubano dù chỉ một lượng ít nhưng lại rất đậm đà, đặc biệt.

 

 

 

 

 

 


17. Đức - Pharisäer
Pharisäer là món đồ uống khá phổ biến tại Đức, Pharisäer được pha chế từ cà phê, rượu rum và đường cùng với kem tươi và socola phủ lên trên.
 

 

 

 

 

 


18. Bồ Đào Nha - Mazagran
Có nguồn gốc từ Algeria nhưng khi về đến Bồ Đào Nha, cà phê Mazagran được cho thêm chanh hoặc soda chanh thay vì chỉ có đơn thuần là cà phê. 
 

 

 

 

 

 

 

19. Ả Rập Xêút - Qahwa 
Cà phê ở Ảrập Xêút có sự pha trộn giữa nhiều loại gia vị khác nhau: cây bạch đậu khấu, quế, đinh hương, nghệ tây và gừng. Là một thức uống truyền thống của Arập Xêút nên Qahwa được dùng kèm với hạt chà là.

 

 

 

 

 

 

 

 

20. Hong Kong/Malaysia - Yuenyeung
Yuenyeung rất phổ biến ở Hong Kong cũng như Malaysia, với sự kết hợp giữa cà phê và trà sữa, gồm 3 phần cà phê đen và 7 phần trà sữa. Thức uống này có nhiều mùi vị khác nhau phụ thuộc vào mỗi loại trà sữa bạn chọn. Yuenyeung uống nóng hay lạnh đều được.

 

 

 

 

 

-----------------

Tại Skyline Coffee, bạn sẽ được thưởng thức cà phê theo phong cách và văn hóa của nhiều nơi trên thế giới. Đó là vị cà phê đậm đà, sánh đặc từng giọt của Việt Nam; là vị cà phê Espresso mạnh mẽ của người Ý; là vị cà phê ấn tượng Americano - một phiên bản cà phê của người Ý trên đất Mỹ… Bạn cũng có thể đắm chìm trong vị ngọt, thơm ngậy của kem, sữa pha quện với chút đắng nhưng thanh tao của cà phê qua những Capuchino, Frappucino, Latte, Affogato…
Hay bạn còn yêu thích cà phê của những vùng đất nào, đừng do dự, hãy nói cho chúng tôi biết nhé. Skyline Coffee luôn sẵn sàng ở đây, bên bạn, để đưa bạn phiêu du cùng hương vị cà phê!