Trang phụ 3 - Tai app

Quy trình rang xay cà phê tại Skyline Coffee

Skyline Coffee luôn dành sự cẩn trọng tối đa, toàn tâm toàn ý trong suốt quá trình, từ khâu lựa chọn nguyên liệu cà phê đến bảo quản cà phê, để luôn sẵn sàng mang đến cho bạn tách cà phê đậm đà, lôi cuốn, khiến bạn sẽ mãi lưu luyến, không bao giờ quên hương vị cà phê của Skyline Coffee.

1. Lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu

Skyline Coffee luôn lựa chọn thật kỹ lưỡng các hạt cà phê Arabica và Robusta, đảm bảo hạt sạch, bóng đẹp không dính tạp chất và được phơi khô ở một mức lý tưởng. Việc chọn hạt có tỉ lệ kích cỡ đồng đều, chất lượng sẽ đem lại cà phê thành phẩm có giá trị cao hơn, hương vị đem lại cũng tuyệt vời hơn là hạt được trộn một cách tùy ý và không có sự sàng lọc trước đó. 
Bên cạnh việc chỉ sử dụng duy nhất một loại cà phê khi rang xay, Skyline Coffee đã tạo nên sự mới mẻ về hương vị khi kết hợp song song cả 2 loại Arabica và Robusta cùng với nhau, mục đích là giúp cà phê được thơm và khác biệt hơn, tạo cảm giác lạ cho người dùng, đặc biệt là những thực khách thích sự mới lạ. 

2. Cho cà phê vào máy rang

Với sự xuất hiện của các loại máy rang hiện đại và công nghệ rang liên tục được cải tiến, công đoạn rang hạt cà phê đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tại Skyline Coffee, cà phê hạt sau khi đã được phân loại kỹ, nhân viên chỉ việc cho hạt vào máy đã được lập trình sẵn và cho vận hành. Bằng công nghệ mới, máy rang sẽ tự chạy và điều chỉnh để cho ra những mẻ cà phê hoàn hảo, được rang tới một độ vừa phải.

Trong quá trình rang cà phê, các phản ứng Caramel, Melanoidin được hình thành và làm thay đổi, cũng như tạo nên hương thơm đặc trưng của loại thức uống quen thuộc này.

3. Công đoạn làm nguội và ủ lạnh

Sau khi rang, cà phê cần làm nguội ngay để giữ hương thơm vì nếu vẫn để hạt cafe ở nhiệt độ nóng mặc dù đã tắt máy thì một lúc sau có thể hạt cafe sẽ bị cháy do bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Skyline Coffee luôn tìm kiếm cách thức hiệu quả để giữ nguyên hương thơm của hạt cà phê được lâu dài. Công đoạn làm nguội có ý nghĩa rất quan trọng đối với chúng tôi, vì việc hạt cà phê sau khi rang đạt một mùi thơm và màu sắc hoàn hảo là rất quan trọng, nếu bỏ đi khâu làm nguội sẽ khó mà có được những đặc điểm đó.

Để làm nguội cà phê sau khi rang, Skyline Coffee sử dụng hệ thống làm mát để giúp quá trình làm nguội được nhanh hơn, mùi vị cà phê không bị ảnh hưởng bởi việc để lâu ngoài không khí.

Sau khi làm nguội, để hạt cà phê thơm ngon hơn thì Skyline Coffee thực hiện giai đoạn ủ lạnh, giai đoạn này nhằm làm bay hết những axit còn lại trong hạt cà phê, giúp hạt cà phê tiết nhiều tinh dầu làm tăng hàm lượng caffeine và tạo hương thơm đặc trưng của cà phê. Thời gian ủ lạnh có thể từ 3 đến 7 ngày tùy vào nhiệt độ của môi trường lúc đó.

4. Xay hạt cà phê

Sau khi đã trải qua công đoạn rang chín và làm nguội hạt cà phê, để pha chế ra những ly cà phê thơm ngon, thì cần phải qua bước xay hạt. Mục đích của công việc này là làm kích thước của hạt được nhỏ đi, tạo cho quá trình pha chế được dễ dàng, các tinh chất trong hạt nhanh chóng được giải thoát nhờ cấu trúc hạt đã bị phá vỡ.

5. Bảo quản và sử dụng

Cà phê bột (sau khi đã rang và xay) có 4 kẻ thù chính cần đặc biệt tránh đó là: ánh sáng, độ ẩm, không khí và nhiệt độ. Vì thế Skyline Coffee rất cẩn thận với việc bảo quản cà phê, nhằm bảo vệ tối đa mùi vị đặc trưng của cà phê.
-    Bảo quản cà phê trong những hộp kín hoặc cất trong những chiếc túi có khóa (Zipper) và đặt nơi tránh ánh sáng.
-    Để cà phê ở những nơi thoáng mát, duy trì nhiệt độ bảo quản cà phê là từ 20 – 25 độ C, đặc biệt không để cà phê tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.