Banner show 1
Banner show 1

Trang phụ 2 - Quang cao

Banner show 3
banner show 2
banner show 2

Trang phụ 1 - Giam gia

Banner show 4
Trang phụ 3 - Tai app

Giới trẻ Hà thành và sở thích cà phê ngày đông

Khác với Sài Gòn quanh năm nắng nóng, Hà Nội có bốn mùa rõ rệt. Thói quen sinh hoạt của người Hà Thành khác nhau trong các mùa từ lâu cũng trở thành nét văn hoá đặc sắc, khó tìm thấy ở những nơi khác.

Những ngày chớm đông luôn là khoảng thời gian giới trẻ Hà Thành yêu thích nhất. Không khí lúc này chưa quá lạnh và ẩm, vẫn còn phảng phất không khí dễ chịu của ngày cuối thu. Những ngày Hà Nội lập đông, các bạn trẻ thường dậy sớm tụ tập bạn bè hàn huyên tại những quán cà phê vỉa hè, cùng nhau cảm nhận rõ ràng nét đẹp cùa Thủ đô trong giờ khắc giao mùa.

Trong tất cả mọi cuộc chuyện trò không thể thiếu những cốc cà phê nâu nóng thơm nồng nàn. “Nâu nóng” là tên gọi rất đặc trưng của phong cách uống cà phê Hà Thành, nếu đến từ vùng miền khác chắc chắn bạn sẽ thấy lạ lẫm.

Do khí trời và khẩu vị khác nhau nên cách thưởng thức cà phê ở Hà Nội khác hẳn Sài Gòn. Nếu như ly cà phê sữa đá, ít cà phê nhiều đá nhiều sữa là phong vị Sài Gòn thì tách nâu nóng Hà Nội gần như đối lập: uống nóng, không cho đá. Tỷ lệ cà phê nhiều hơn sữa, cho vị đắng nồng nàn vương thật lâu trên đầu lưỡi.


 

Bên tách nâu nóng, những cuộc chuyện trò của người trẻ Hà Nội càng thêm sôi nổi. Chủ đề tán gẫu bên tách cà phê của người Hà Nội cũng rất khác, đó không chỉ là những nội dung giải trí, chuyện phiếm mà người dân thủ đô cũng rất quan tâm đến chính sự, thời cuộc.

 
Dù già hay trẻ, cách người Hà Nội thưởng thức cà phê có phần hơi chậm rãi, nhẩn nha uống từng ngụm nhỏ, cảm nhận hương vị nguyên bản của hương vị hơn là cách uống nhanh, uống vội. Câu nói vui trong cộng đồng giới trẻ vô tình lại quá đúng và ngày càng được lưu hành rộng rãi, đúng thật là “Hà Nội không vội được đâu”. Ngay cả cách thưởng thức cà phê cũng rất tỉ mỉ, chỉn chu.

 
Một mùa đông giá đang tới dần, chỉ còn vài khoảnh khắc cuối thu đang thênh thang áo mỏng, bạn hãy đến và nhẩn nha ly cà phê nóng giữa không gian mây trời của Skyline Coffee, cùng với cái lạnh se sẽ của ngày chớm đông, để cảm nhận một Hà Nội nồng nàn và đậm tình đến thế!    


(Nguồn: http://kenh14.vn/doi-song/gioi-tre-ha-thanh-va-so-thich-ca-phe-ngay-dong-20160110201041064.chn)